Các khóa học đã đăng ký

Một ngày tại trường mầm non Wekids

Thời khóa biểu mẫu của bé tại trường mầm non Wekids

Đến với Trường mầm non WEKIDS mỗi bé đều được phát triển đầy đủ 5 lĩnh vực phát triển: Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và xã hội. Những kỹ năng mà các bé tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

Nhận thức được tình hình đó mà trường mầm non WEKIDS luôn đặt công tác chăm sóc giáo dục trẻ lên hàng đầu. Nhà trường luôn trú trọng đến việc chăm sóc các bé từng ngày.

Hàng ngày các bé ở trường từ 7 giờ 30 sáng đến 5 giờ 00 chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền - Cô giáo giỏi - Thầy thuốc tốt - Người nghệ sỹ tài năng”.  Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Đón bé vào lớp:

Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

Ảnh: đón bé vào trường

Thể dục buổi sáng:

15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

 

Ảnh: Các bé tập những bài tập thể dục buổi sáng

Hoạt động dạy học:

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học, cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình quy định của Bộ Giáo dục đào tạo.

 

Ảnh: Bé học mỹ thuật

 

Ảnh: Bé học môn Giáo dục thể chất

 

Ảnh: Hoạt động tạo hình

Ảnh: Các bé nghe kể chuyện

 Hoạt động ngoài trời:

Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

Hoạt động chơi:

Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ, những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.

Ảnh: Hoạt động vui chơi

Giờ vệ sinh:

Ở trường Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ như: Rửa tay, lau mặt, uống nước, xúc miệng nước muối, gấp quần áo....


Ảnh: Bé tự rửa cốc uống nước

Giờ ăn:

Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 4 bữa ăn: Bữa sáng, bữa chính trưa, bữa phụ chiều, uống sữa chiều.

Giờ ngủ:

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 130 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, vui học tiếng anh hoặc múa cơ bản… theo khung chương trình.

Giờ ăn chiều:

Sau khi các bé ngủ dậy các bé còn được ăn bữa chiều với các món như chè, phở, mỳ, cháo, xôi … được thay đổi chế độ theo ngày.

Giờ trả các bé về:

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

 

Các bé đã kết thúc một ngày của mình tại trường mầm non Wekids, Bé tạm biệt cô giáo và các bạn về nhà với bố mẹ.

 

Facebook Liên hệ