Các khóa học đã đăng ký

Thông báo về việc phòng chống dịch sốt xuất huyết

THÔNG BÁO

V/v phòng chống dịch sốt xuất huyết

Kính gửi: Quý Phụ huynh Trường mầm non Wekids
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Ban Giám hiệu xin thông báo tới Quý phụ huynh một số lưu ý như sau: Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước. Thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát. Vì vậy, việc phòng tránh bệnh dịch có vai trò quan trọng nhằm hạn chế những hậu quả của dịch bệnh.

I. Dấu hiệu sốt xuất huyết

  1. Giai đoạn sốt:

Trẻ bị sốt cao đột ngột, liên tục. Trẻ còn nhỏ thì bị bứt rứt, quấy khóc. Trẻ lớn hơn thì có thể cảm thấy đau đầu, cảm thấy chán ăn, buồn nôn, biểu hiện da sung huyết (quan sát thấy có chấm xuất huyết dưới da), đau cơ khớp, nhức ở hai hố mắt, chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

  1. Giai đoạn nguy hiểm

Giai đoạn này thường rơi vào ngày thứ 3 – 7 sau khi mắc bệnh. Biểu hiện có thể còn sốt hoặc đã thuyên giảm, trẻ bị thoát huyết tương. Đặc biệt trẻ thường bị xuất huyết dưới da hoặc xuất hiện các mảng bầm tím, các nốt xuất huyết nằm rải rác hoặc tập chung ở mặt trước hai cẳng chân và mặt trong cánh tay, ở phần bụng, đùi, mạng sườn; xuất huyết ở niêm mạc như chảy máu mũi, chảy máu chân răng, tiểu ra máu.

  1. Giai đoạn hồi phục:

Sau giai đoạn nguy hiểm chừng 48 – 72 giờ là giai đoạn phục hồi. Trẻ hết sốt, tình trạng cải thiện nhiều, biểu hiện thèm ăn, huyết áp ổn định hơn và tiểu nhiều hơn. Khi xét nghiệm máu, thấy số lượng bạch cầu tăng lên nhanh, số lượng tiểu cầu dần trở về mức bình thường, nhưng thường chậm hơn so với bạch cầu.

II. Cách phòng chống sốt xuất huyết:

- Nên cho trẻ mặc quần áo dài tay, ngủ màn để phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

- Không để trẻ ở nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp để tránh muỗi đốt, thoa thuốc chống muỗi lên những vùng da lộ ra ngoài để bảo vệ trẻ mọi lúc cả ngày lẫn đêm.

- Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa, dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

- Khi trẻ bị sốt Phụ huynh cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế khám tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị cho trẻ tại nhà (tuyệt đối không dùng Aspirin để hạ sốt).

Bên cạnh những lưu ý trên Cha Mẹ cần phối hợp chặt trẽ thông tin thường xuyên với Nhà trường để có thể phát hiện những biểu hiện bất thường ngay khi có dấu hiệu.

 III. Về phía nhà trường

Hiện nay WEKIDS đã chủ động tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế như luôn vệ sinh môi trường sạch sẽ, thông thoáng, thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, sử dụng bình xịt diệt muỗi và tăng cường khử trùng môi trường trong giai đoạn có dịch.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần phối hợp chặt chẽ và trao đổi thông tin thường xuyên với nhà trường để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường và có cách giải quyết và điều trị sớm.
Kính chúc quý phụ huynh và các bé luôn có sức khỏe tốt và tinh thần vui vẻ, hạnh phúc !

“Những đứa trẻ Wekids là những đứa trẻ hạnh phúc”

Một số hình ảnh về công tác dọn dẹp vệ sinh phòng lớp học, khuôn viên trường. Tổng vệ sinh đồ dùng cá nhân của các con đảm bảo môi trường Wekids luôn sạch sẽ, thoáng mát.


Ảnh: Công tác dọn dẹp vệ sinh toàn trường mầm non Wekids


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Facebook Liên hệ