Các khóa học đã đăng ký

CHUẨN BỊ "HÀNH TRANG" CHO CON ĐỂ SẴN SÀNG TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ TẾT CANH TÝ

🍉Nghỉ Tết là khoảng thời gian con được tạm thời rời xa trường lớp và thỏa sức vui chơi, hòa mình vào các hoạt động thú vị ngày Tết. Chính vì thế, sau chuỗi ngày nghỉ Tết rất nhiều trẻ gặp "khó khăn" trong việc quay trở lại trường lớp.

🍉Hãy cùng Wekids tham khảo một số phương pháp dưới đây để giúp con quay trở lại trường học với tâm thế thoải mái nhất nhé ạ!

🍄Điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt
Trong thời gian nghỉ Tết, vì không phải tới lớp và cùng với lịch trình chúc Tết, vui chơi nên trẻ dễ bị thay đổi đồng hồ sinh học. Vì vậy, việc đầu tiên bố mẹ cần làm điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho trẻ quay trở lại nếp sống cũ

🍄Điều chỉnh chế độ ăn uống cho con
Trong những ngày Tết, trẻ thường ăn nhiều bánh kẹo, uống nước có ga nên ảnh hưởng không ít tới hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho con để trẻ giữ được sức khỏe tốt trước khi tới lớp.

🍄Nhắc nhở con việc quay lại trường học sau Tết
Tâm lý của trẻ luôn “ham chơi”, “ham vui”, vì vậy nhiều trẻ không hề có ý định chuẩn bị tinh thần quay lại trường. Cha mẹ nên nhắc nhở con việc chuẩn bị quay lại trường để con hiểu rằng: thời gian "vui chơi" sắp hết, cần phải chuẩn bị tinh thần đi học cho mình thôi.

🍄Gợi nhớ về những người bạn của con
Khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, các bố mẹ nên trò chuyện với con về những người bạn ở trường. Bằng cách đó, con sẽ muốn trở lại trường học để được chơi cùng các bạn sau kỳ nghỉ dài không gặp mặt. Dần dần, các bé sẽ thích nghi và lấy lại hứng thú khi quay lại trường.

🍄Cùng con chuẩn bị đồ dùng, quần áo đi học
Bố mẹ hãy cùng con lên kế hoạch chuẩn bị bài vở, quần áo vào ngày đầu tiên đi học của năm mới. Con sẽ thấy háo hức hơn, mong được khoe với bạn bộ đồ dùng học tập mới, hay mong được mặc chiếc áo mới mẹ là lượt cho. Nhờ đó, trẻ sẽ thấy không khí học tập ngày càng đến gần hơn và có trách nhiệm hơn cho việc quay trở lại trường học.

💖Trường mầm non Wekids - điểm trường áp dụng phương pháp Stem-Art trong Giáo dục mầm non💖
🌿---Trường Mầm non Wekids---🌿
☎️ Hotline: 0243.78.90.999
🏠 Số 10 - ngõ 4 - đường Thân Nhân Trung - khu ĐTM TT Sóc Sơn - Hà Nội
📩 mamnonwekidsss@gmail.com
🌎 https://wekidskindergarten.edu.vn/

☘️☘️☘️

Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Facebook Liên hệ