Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị gì cho trẻ mầm non khi tham gia hoạt động dã ngoại?

Ở độ tuổi mầm non, các bé cũng có cơ hội được tham gia hoạt động dã ngoại cùng bạn bè và thầy cô trong trường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều phụ huynh lo ngại trẻ sẽ gặp nguy hiểm mà từ chối. Thay vì có những buổi dã ngoại ngoài trời cơ hội cho các bé khám phá thế giới xung quanh thì lại chọn cho bé ở nhà!

Dưới đây là chia sẻ của Wekids về cách chuẩn bị cho bé đi dã ngoại. Với những chia sẻ này cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con thỏa sức khám phá thế giới bên ngoài.

Ở bậc mầm non (từ 3 đến 6 tuổi), các bé thường có những chuyến dã ngoại gần. Đó là các cuộc đi ra khỏi khuôn viên trường mẫu giáo quen thuộc, cô trò cùng tham gia một vài tiếng đồng hồ để tìm hiểu khám phá thiên nhiên.

Qua chuyến đi đó, các bé sẽ hiểu mùa xuân có hoa cỏ gì, côn trùng gì, mùa hè ra sao? Mùa thu thế nào? Hoặc đơn giản là đi dọc các phố để học về luật giao thông từ những điều đơn sơ nhất như qua đường thì phải nhìn trái, nhìn phải, đợi đèn xanh, tay giơ lên cao, quan sát phố xá. 

Học sinh được phổ biến những quy tắc đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ trong quá trình đi lại, hoạt động nên sẽ báo cáo thầy cô kịp thời hay nhắc nhở nhau đi đứng trật tự, bám sát các bạn, thầy cô của mình.

Có thể nói những cuộc dã ngoại này là sự luyện tập cho các bé kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại.

Nhà trường đã lên kế hoạch thật chi tiết về thời gian, địa điểm và lịch trình buổi dã ngoại của các con như sau:

1. Thời gian và địa điểm dã ngoại
🕐Thời gian tổ chức: Thứ 5 ngày 17/10/2019
🚒Địa điểm tham quan, trải nghiệm: Bảo Tàng phòng không – không quân và Khu vui chơi Kinder Park.

2. Lịch trình đi dã ngoại của các con
⏰10.00 – 10.30: Các con sẽ được vui chơi và tìm hiểu thăm quan và xem các khu trưng bày tại bảo tàng.
⏰10.30 – 11.15: Đội ngũ nhân viên của khu vui chơi cùng HDV sẽ tiếp đón và giới thiệu cho các con về trung tâm Kinder Park. Sau đó các con được chia thành các nhóm và được hướng dẫn chơi tại thành phố thu nhỏ “Kinder City” hay tham gia vào các khu vui chơi khác trong trung tâm.
⏰11.15 – 12:15: Ăn trưa theo thực đơn đã đặt trước.
⏰12:15 – 14:15: Ngủ trưa tại phòng ngủ TT Kinder Park.
⏰14:15 – 15:00: Các bé ăn nhẹ theo thực đơn đặt trước và vui chơi tự do tại Kinder Park.
⏰15:30: Chương trình vui chơi kết thúc, các bé về trường.

Các bé và phụ huynh tham gia chấp hành theo lịch trình có sẵn. Giáo viên dù đi cùng nhưng không tách ra nhóm riêng mà cùng vui chơi, sinh hoạt với học sinh. Cuộc dã ngoại được chuẩn bị kỹ càng, học sinh được biết sẽ đi đâu? làm gì, đi bằng phương tiện gì. Lịch hoạt động được lên kế hoạch tỉ mỉ, phân chia thành từng tổ, mỗi tổ có một em làm tổ trưởng, một em tổ phó và các thành viên.

Nhiệm vụ của mỗi người được phân công rõ ràng và thống nhất thành "luật" để mọi người chấp hành. Có danh sách những thứ đồ Bố Mẹ cần chuẩn bị cho con mang đi, phải được ghi tên cẩn thận nhằm tránh nhầm lẫn như khăn tay ướt, khăn tay khô, khăn giấy, quần áo thay đổi …

Hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho bé, tránh quá nặng hoặc thiếu thốn. Wekids gợi ý bạn một số đồ cần thiết sau:

Bên cạnh đó, danh sách đồ dùng học sinh cần mang theo không thể thiếu chai nước uống (loại nhỏ), ba lô, mũ, ô che mưa hay áo mưa, quần áo để thay,... .Thậm chí, chỗ ngồi trên xe buýt cũng được phân chia và thông báo cụ thể cho mỗi em trước ngày lên đường. Em nào hay bị say xe sẽ được ưu tiên ngồi trước...

Ảnh: Hãy chuẩn bị cho bé mang theo một bình nước nhỏ


Ảnh: Bạn có thể chuẩn bị cho con một chiếc ô nhỏ xinh


Ảnh: Nhớ mang theo quần áo để thay đổi cho con, giầy, kính, mũ...


Ảnh: Khăn giấy ướt đa năng cho trẻ

Ảnh: Và một chiếc balo Wekids để đựng đồ cá nhân cho con

Để chuẩn bị cho chuyến đi quan trọng này, nhà trường đã phổ biến tỉ mỉ cho phụ huynh trước. Đi đâu? Hoạt động thế nào? Ăn uống ở đâu? Nghỉ lại ở đâu? Những thứ cần mang? Những điều lưu ý về sức khỏe, dị ứng của mỗi học sinh, những thắc mắc của phụ huynh... tất cả đều được nhà trường thu thập ý kiến, giải thích cụ thể và chuẩn bị không thể tỉ mỉ hay cẩn thận hơn.

Tất nhiên, học sinh cũng được chia thành nhóm tổ. Giáo viên cả trường từ Cô Hiệu trưởng, nhân viên hành chính đều tham gia chuyến đi này để chia sẻ cũng như giúp đỡ và bảo đảm an toàn cho học sinh. Trước ngày xuất phát cả tuần, hàng ngày phụ huynh phải theo dõi nhiệt độ, sức khỏe của học sinh, và báo cáo cho trường khi con có bất thường về sức khỏe có thể xảy ra.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chuẩn bị cho các bé khi tham gia hoạt động dã ngoại của Trường mầm non Wekids. Vừa an toàn cho bé lại có thể giúp ích, giúp bé có cơ hội khám phá thiên nhiên, thế giới xung quanh, giúp bé có cơ hội trau dồi thêm các kỹ năng sống ngay từ khi còn nhỏ.

Hãy cùng chờ đón hình ảnh của các bạn nhỏ Wekids chúng tớ trong ngày dã ngoại sắp tới nhé!


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Facebook Liên hệ