Các khóa học đã đăng ký

Phương pháp giáo dục

Chương trình mầm non Wekids được xuất phát từ quan điểm & đa trí thông minh & do tiến sĩ tâm lý học Howard Gardner của trường đại học Havard phát triển. Theo quan điểm này, mỗi người trong chúng ta lại thông minh theo một cách khác nhau. Có người rất giỏi về tính toán, về các con số (thông minh về lô-gic toán học), lại có người có khả năng nói trôi chảy hoặc viết rất hay (thông minh về ngôn ngữ), vì vậy cần tôn trọng sự khác biệt và phát triển của mỗi cá nhân.

Chương trình đào tạo của Wekids được xây dựng dựa trên các nguyên tắc sư phạm sau:


1. Mỗi cá nhân trẻ đều là trung tâm – dù trong nhóm nhỏ hoặc lớp lớn
Tạo ra môi trường lành mạnh cho trẻ có cảm giác được lắng nghe và mong muốn nói lên tiếng nói của mình; cũng như luôn quan sát, khuyến khích, điều chỉnh phù hợp kịp thời giúp trẻ tăng tự tin, phát huy thế mạnh của bản thân.


2. Truyền cảm hứng, trẻ “học mà không biết là đang học”
Giáo viên tạo sự thu hút với trẻ qua những trò chơi, bài hát hoặc hoạt động ngoại khóa. Từ đó truyền cảm hứng để trẻ luôn muốn tự tìm tòi, khám phá về mọi thứ xung quanh và sớm có cái nhìn tích cực về các hoạt động học tập.


3. Sử dụng giáo trình và phương pháp tích hợp
Các môn học không bị rời rạc mà chúng bổ sung cho nhau trong các chủ điểm. Bằng cách này, những khái niệm mới được giảng dạy thông qua các hoạt động đã được hoạch định sẵn cho từng nhóm nhỏ hoặc cho toàn lớp.


4. Giáo viên quan sát từng trẻ một
Với những hoạt động diễn ra, trẻ được tạo cơ hội tự khám phá thế giới của riêng mình một cách thực tế, theo nhịp độ và khả năng của từng trẻ


5. Khuyến khích diễn đạt suy nghĩ của bản thân & năng lực sáng tạo ở trẻ
Lấy trẻ làm trọng tâm, giáo viên chỉ là người hướng dẫn trẻ để phát huy khả năng sang tạo trong mỗi bé.


6. Môi trường học luôn hấp dẫn, an toàn và được tổ chức tốt.
Tại Trường Mầm non Wekids, các lớp học được cung cấp các vật liệu và đồ chơi thích hợp, và được thiết kế khéo léo cho sử dụng tại các trung tâm học tập khác nhau: nghệ thuật, viết, xây dựng và trò chơi, kịch, cát và nước, thư viện và đa phương tiện, toán học, âm nhạc và khoa học.


7. Kỹ năng toán học & ngôn ngữ
Bé đạt được kỹ năng phù hợp với độ tuổi ở từng giai đọan phát triển của trẻ.


Cũ hơn Mới hơn


Danh mục tin tức

Facebook Liên hệ